“Vệ sỹ” bảo vệ đường hô hấp cho bé
Đăng lúc 01:51 06-06-2015

 Ngày nay, bằng các phương pháp nghiên cứu thực nghiệm, các nhà khoa học đã đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh cỏ Xạ Hương có tác dụng chống viêm, giảm đờm, kháng khuẩn, là giải pháp toàn diện trong dự phòng và điều trị hiệu quả các bệnh hô hấp, đặc biệt là viêm khí phế quản.

Cỏ Xạ Hương có tên khoa học là Thymus vulgaris hay còn gọi là Thyme, họ Bạc Hà, mọc nhiều tại các quốc gia châu Âu như Đức, Anh, Pháp và đặc biệt là vùng Địa Trung Hải. Từ nhiều thế kỷ trước, cỏ Xạ Hương được sử dụng rộng rãi cho các bệnh viêm đường hô hấp như viêm phế quản trẻ em. Người Ai Cập cổ tôn sùng cỏ Xạ Hương như một liệu pháp thần thánh và sử dụng để chăm sóc giấc ngủ ngàn thu cho các Pharaon. Ngày nay, các nhà khoa học đã tiến hành chiết tách, phân lập được 2 hoạt chất quan trọng nhất của cỏ Xạ Hương là Thymol và Carvacrol.

bao-khi-nhi-co-xa-huong

(cỏ Xạ Hương - vệ sỹ bảo vệ đường hô hấp cho bé)

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Dược lý học quốc tế của nhóm các nhà khoa học do Braga đứng đầu tại khoa Dược lý, Đại học y khoa Milan, Italia đã chỉ ra hoạt chất Thymol trong cỏ Xạ Hương có tính giảm viêm mạnh mẽ. Do đó hoạt chất này có tác dụng giảm viêm, giúp giảm tiết dịch nhầy, giảm đờm dẫn tới giảm ho (phản xạ tống đẩy đờm, làm thông thoáng đường thở), giảm phù nề, hạn chế viêm lan tới các tổ chức sâu hơn của hệ hô hấp, ngăn chặn không cho bệnh tiến triển nặng hơn.

Ngoài ra Thymol còn có đặc tính chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do là các sản phẩm thừa, độc hại trong quá trình viêm nhiễm, gây độc cho tế bào. Nhờ đặc tính chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do, Thymol cũng giúp làm giảm các tổn thương mô trong viêm đường hô hấp.

Mặt khác, rất nhiều công trình khoa học trên thế giới đã chứng minh Thymol và Carvacrol có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn; đặc biệt, vi khuẩn Klebsiella pneumonia - phế trực khuẩn là nguyên nhân chủ yếu gây bội nhiễm nghiêm trọng trong các bệnh đường hô hấp. Nhà khoa học Đức Engelbertz cũng chứng minh tác dụng giảm co thắt khí quản khi thí nghiệm invivo đối với dịch chiết cỏ Xạ Hương.

Tại Đức, rất nhiều công trình đã chứng minh hiệu quả dịch chiết cỏ Xạ Hương trong việc giảm triệu chứng của bệnh viêm phế quản như đờm, ho, khò khè, khó thở như trong các nghiên cứu trong báo cáo của cơ quan Quản lý‎ Dược phẩm châu Âu. Căn cứ vào hiệu quả và tính an toàn, cỏ Xạ Hương đã được Hội đồng cố vấn Khoa học dược phẩm Đức phê duyệt sử dụng trong các trường hợp viêm phế quản.

HT (bt)

 Để được tư vấn về các bệnh đường hô hấp cho bé, vui lòng gọi tới tổng đài: 1800 0055

 bao-khi-nhi-com-ho-hap

Cốm hô hấp Bảo Khí Nhi giúp phòng ngừa và điều trị viêm hô hấp trẻ em

Sản phẩm sử dụng cho:

 Trẻ em từ 13 tháng tuổi trở lên:

 - Bị 1, 2 hoặc cả 3 triệu chứng: Đờm, ho, khó thở.

 - Bị viêm khí phế quản; viêm phổi; hen; và viêm đường hô hấp khác.

 - Có nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp.

  (Trẻ em dưới 2 tuổi tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng )

Sản phẩm được sản xuất tại: Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC) - SĐK: 516/2015/XNQC-ATTP

GỌI NGAY: 1800 0055 (miễn phí) hoặc xem thông tin chi tiết sản phẩm tại đây.

=> Xem Kinh nghiệm của các mẹ chặn đứng đờm, ho, viêm phế quản, hen suyễn, viêm đường hô hấp khác cho con

* Bí quyết trị viêm phế quản cho con không cần kháng sinh

* Không còn những đêm không ngủ vì con ốm

* Biện pháp cấp tốc cho các bé bị đờm, ho, khò khè

* PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần giải đáp thắc mắc bạn đọc về cây cỏ Xạ Hương trong điều trị viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ

 

 

 

Chia sẻ và bình luận
PGS.TS Thầy thuốc Nhân dân ĐINH NGỌC SỸ- Nguyên GĐ BV Phổi TW
PGS.TS, thầy thuốc nhân dân
Đinh Ngọc Sỹ
Chủ tịch hội Lao và bệnh Phổi Việt Nam