Những nguyên nhân và triệu chứng điển hình của bệnh hen phế quản

Đăng lúc 07:23 19-03-2015

Hen phế quản là một bệnh mãn tính phổ biến trên thế giới và đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Hiện nay hen phế quản cũng là một nguyên nhân nhập viện thường gặp ở trẻ em và tổn thất xã hội gây ra bởi căn bệnh này là rất lớn. Qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin về bệnh hen để các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về nó cũng như những biện pháp làm giảm số lần tái phát cơn hen cho các em bé từ thảo dược.

Bao-Khi-Nhi-hen-tre-em

1. Hen phế quản là gì?

Hen phế quản là tình trạng viêm mãn tính đường dẫn khí gây phù nề và chít hẹp đường thở dẫn đến hiện tượng khó thở và khò khè. Khi gặp tác nhân kích thích, tình trạng hẹp đường thở gia tăng gây nên khó thở hoặc không thở được được gọi là lên cơn hen.

2. Những điểm cần chú ‎ y trong hen trẻ em:

Viêm: viêm là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất gây ra tình trạng chít hẹp đường thở. Khi có các tác nhân gây dị ứng hoặc chất kích thích thì cơ thể sẽ xuất hiện phản ứng viêm. Lúc đó phế quản bị phù nề, sưng đỏ cùng với sự tiết ra quá mức các chất nhầy từ các mô bị viêm làm tắc ngẹt trong lòng phế quản.

Co thắt phế quản: Đây là hiện tượng co thắt các cơ bao bọc xung quanh phế quản trong cơn hen cấp tính và tình trạng này càng làm cho đường thở bị hẹp hơn.

Phản ứng quá mức của cơ thể: Khi bệnh nhân bị hen phế quản, đường thở bị co thắt và càng trở nên nhạy cảm hơn, sẽ phản ứng mạnh hơn đối với các tác nhân gây dị ứng, chất kích thích hoặc nhiễm trùng, nhiễm virus.

3. Những triệu chứng thường gặp nhất của bệnh hen phế quản

-  Khó thở: bé cảm thấy khó khăn khi thở, hơi thở ngắn và gấp gáp.

-  Khò khè: Khi bé thở ra thường nghe thấy tiếng rít.

-  Ho: Bé thường bị ho nhiều và kéo dài. Dấu hiệu này cũng rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác như viêm họng, viêm phế quản…

-  Nặng ngực: cảm giác như lồng ngực bị bóp chặt..

Bao-Khi-Nhi-dieu-tri-hen-tre-em

Như vậy khi điều trị hen phế quản chúng ta cần chú ý làm phế quản giãn ra, giảm tình trạng tắc hẹp đường thở để các bé có thể hít thở dễ dàng hơn. Bên cạnh đó cần tác động vào các nguyên nhân chính đặc biệt là giảm tình trạng viêm, điều trị các triệu chứng, nâng cao sức đề kháng và giảm số lần tái phát cơn hen.

Hiện nay bên cạnh thuốc tây, các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược cũng được dùng để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tái phát hen phế quản rất hiệu quả. Sản phẩm Bảo Khí Nhi Plus với các thành phần dược liệu quý như cỏ Xạ Hương nhập khẩu từ Pháp và Thụy Sỹ, Húng chanh Ấn Độ, Bách Bộ và Tỳ Bà Diệp giúp các bé tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ

điều trị giảm tình trạng viêmđường hô hấp, giảm tình trạng khó thở và phòng ngừa cơn hen tái phát nhiều lần. Sản phẩm có bán rộng rãi tại các nhà thuốc và bạn có thể gọi đến số điện thoại 04.3538.1670 để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí.

Anh Thảo (biên tập)


Bé bị viêm phế quản dai dẳng? mệt mỏi? hay tái phát?

bao-khi-nhi-com-ho-hap

              Cốm hô hấp Bảo Khí Nhi Plus giúp:

                   - Giảm tái phát viêm phế quản và viêm đường hô hấp trẻ em.

                   - Giảm đờm, ho, khò khè, khó thở.

GỌI NGAY:  1800.0055  (miễn phí) hoặc xem thông tin chi tiết sản phẩm tại đây.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

                                                                                                                             SĐK: 516/2015/XNQC-ATTP


 


Chia sẻ và bình luận
PGS.TS Thầy thuốc Nhân dân ĐINH NGỌC SỸ- Nguyên GĐ BV Phổi TW
PGS.TS, thầy thuốc nhân dân
Đinh Ngọc Sỹ
Chủ tịch hội Lao và bệnh Phổi Việt Nam